Quay về You are here: Home Tin nghiệp vụ Kiểm sát hoạt động tư pháp Viện kiểm sát nhân dân thị xã Đông Triều kiểm sát việc thực hiện Kiến nghị ban hành năm 2019 trong công tác thi hành án hình sự tại 13 UBND xã, phường trên địa bàn thị xã.

Viện kiểm sát nhân dân thị xã Đông Triều kiểm sát việc thực hiện Kiến nghị ban hành năm 2019 trong công tác thi hành án hình sự tại 13 UBND xã, phường trên địa bàn thị xã.

Thực hiện Kế hoạch công tác kiểm sát thi hành án hình sự năm 2020 của Viện KSND thị xã Đông Triều, từ ngày 21/02/2020 đến ngày 27/02/2020, Viện KSND thị xã Đông Triều đã tiến hành kiểm sát việc thực hiện Kiến nghị của Viện KSND thị xã Đông Triều ban hành trong năm 2019 về công tác thi hành án treo, cải tạo không giam giữ tại 13 UBND xã, phường trên địa bàn thị xã.

 

 

 

Tại các buổi làm việc, Lãnh đạo UBND các xã, phường đã báo cáo tình hình công tác quản lý, giám sát, giáo dục người chấp hành hình án treo, cải tạo không giam giữ trên địa bàn, đồng thời báo cáo kết quả thực hiện các nội dung kiến nghị của Viện kiểm sát ban hành trong năm 2019. Trên cơ sở nội dung báo cáo, Đoàn công tác đã kiểm tra hồ sơ, sổ sách của đơn vị để đối chiếu kết quả thực hiện những nội dung đã được Viện kiểm sát  kiến nghị. Qua trực tiếp kiểm tra thấy UBND xã, phường đã khắc phục những thiếu sót, vi phạm mà Viện kiểm sát nhân dân thị xã Đông Triều đã kiến nghị. Hiện nay công tác quản lý, giám sát, giáo dục người chấp hành hình án treo, cải tạo không giam giữ tại UBND các xã, phường có các bị án đã đi vào nề nếp và thực hiện nghiêm túc theo đúng các quy định của pháp luật.

Cùng với việc kiểm sát thực hiện kiến nghị, Viện kiểm sát nhân dân thị xã Đông Triều còn tuyên truyền, hướng dẫn các nội dung mới của Luật thi hành án hình sự năm 2019 cho Công an các xã, phường. Đồng thời, yêu cầu các đơn vị nắm chắc các quy định mới để áp dụng vào thực tiễn và chủ động tham mưu cho UBND cấp huyện, Mặt trận tổ quốc và các tổ chức đoàn thể, chính trị xã hội trong công tác quản lý, giám sát, giáo dục người chấp hành án trên địa bàn.

Công tác thi hành án hình sự là giai đoạn cuối cùng của quá trình giải quyết vụ án hình sự; các giai đoạn tố tụng trước đó có đạt được mục đích, đem lại hiệu quả tốt hay không đều thể hiện ở khâu công tác này. Nhất là trong giai đoạn hiện nay, quy định của pháp luật có nhiều nội dung thay đổi về chế định án treo, về xử lý người bị phạt tù nhưng cho hưởng án treo mà vi phạm nghĩa vụ, chế định tha tù trước thời hạn có điều kiện. Vì vậy, tăng cường công tác kiểm tra, giám sát đối với lĩnh vực công tác này nhằm hạn chế những vi phạm, thiếu sót là điều vô cùng quan trọng, cũng như nhằm đáp ứng Nghị quyết 93 của Quốc hội về công tác này trong tình hình mới./.

Đỗ Văn Dũng. VKSND. TX Đông Triều

lich tiep dan

qla2

vb-tinh

vb-trung-uong

Thống kê truy cập

6844229
Hôm nay
Hôm qua
Tuần này
Tuần trước
Tháng này
Tháng trước
Tất cả
98
258
98
2855
4396
6191524
6844229

IP của bạn: 3.234.241.200

RSS

Ngày tháng

Mon07132020