Quay về You are here: Home Tin nghiệp vụ Kiểm sát hoạt động tư pháp Viện KSND huyện Ba Chẽ phối hợp với Huyện ủy, UBND huyện triển khai thi hành Luật thi hành án hình sự năm 2019

Viện KSND huyện Ba Chẽ phối hợp với Huyện ủy, UBND huyện triển khai thi hành Luật thi hành án hình sự năm 2019

Để đảm bảo các quy định của Luật thi hành án hình sự năm 2019 được triển khai, thi hành sâu rộng trong đời sống xã hội, ngày 19/11/2019, Viện KSND huyện Ba Chẽ phối hợp với Huyện ủy, UBND huyện Ba Chẽ tổ chức Hội nghị triển khai thi hành Luật thi hành án hình sự năm 2019 (có hiệu lực thi hành từ ngày 01/01/2020) cho 114 đồng chí học viên là Lãnh đạo, cán bộ, công chức trong các cơ quan giám sát; các cơ quan tư pháp; UBND các xã, thị trấn; bí thư, trưởng các thôn, khu phố trên địa bàn huyện Ba Chẽ trong công tác thi hành án hình sự.

Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Nguyễn Công Quyền - Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Phó chủ tịch thường trực UBND huyện Ba Chẽ; các đồng chí Lãnh đạo trong các Ban xây dựng Đảng của huyện, các đồng chí Lãnh đạo đại diện cho các Cơ quan tư pháp. Đặc biệt có sự tham gia của đồng chí Đỗ Văn Hải - Báo cáo viên pháp luật, Trưởng phòng kiểm sát tạm giữ, tạm giam và thi hành án hình sự, Viện KSND tỉnh Quảng Ninh trực tiếp truyền đạt các nội dung của Luật thi hành án hình sự năm 2019.

Đ/c Đỗ Văn Hải - Báo cáo viên pháp luật, Trưởng phòng kiểm sát tạm giữ, tạm giam và thi hành án hình sự truyền đạt nội dung của Luật thi hành án hình sự năm 2019 tại Hội nghị.

Tại hội nghị, các đồng chí học viên đã được nghe đồng chí Báo cáo viên pháp luật truyền đạt các nội dung cơ bản của Luật thi hành án hình sự năm 2019 và các văn bản hướng dẫn thi hành, đồng thời được nghe đồng chí đi sâu, phân tích những điểm mới của Luật thi hành án hình sự năm 2019 đối với công tác thi hành hình phạt tù nhưng cho hưởng án treo; thi hành hình phạt cải tạo không giam giữ và việc rút ngắn thời gian thử thách đối với người được hưởng án treo. Đây là các hoạt động thường xuyên gặp những khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai, tổ chức thi hành án hình sự tại địa phương.

Thông qua hội nghị tập huấn đã từng bước nâng cao nhận thức, kịp thời bổ sung những kiến thức, kỹ năng cho đội ngũ Lãnh đạo, cán bộ, công chức và những người có liên quan trong công tác thi hành án hình sự. Qua đó khắc phục những tồn tại, hạn chế, kịp thời triển khai sâu rộng các quy định của Luật thi hành án hình sự năm 2019 đến đông đảo quần chúng nhân dân để nâng cao hiệu lực, hiệu quả của công tác thi hành án hình sự; góp phần giữ gìn an ninh trật tự, trật tự an toàn xã hội, tạo điều kiện thuận lợi cho triển khai các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương./.

                                          Đỗ Ngọc Minh - Viện KSND huyện Ba Chẽ

lich tiep dan

qla2

vb-tinh

vb-trung-uong

Thống kê truy cập

6841601
Hôm nay
Hôm qua
Tuần này
Tuần trước
Tháng này
Tháng trước
Tất cả
325
220
325
2515
1768
6191524
6841601

IP của bạn: 18.206.238.176

RSS

Ngày tháng

Mon07062020