Quay về You are here: Home Tin nghiệp vụ Kiểm sát hoạt động tư pháp VKSND thành phố Hạ Long phối hợp với UBMTTQ thành phố Hạ Long kiểm sát trực tiếp đợt 2 về công tác thi hành án hình sự.

VKSND thành phố Hạ Long phối hợp với UBMTTQ thành phố Hạ Long kiểm sát trực tiếp đợt 2 về công tác thi hành án hình sự.

 

Thực hiện kế hoạch công tác năm 2019 và chỉ đạo của Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân thành phố Hạ Long, từ ngày 18/6/2019 đến ngày 24/6/2019, Viện kiểm sát nhân dân thành phố Hạ Long phối hợp với Ủy ban mặt trận Tổ quốc thành phố Hạ Long tiếp tục tiến hành trực tiếp kiểm sát đợt 2 đối với 09 Ủy ban nhân dân các phường gồm UBND phường Bạch Đằng, Hồng Gai, Hồng Hải, Hồng Hà, Hà Trung, Hà Tu, Hà Phong, Trần Hưng Đạo và Yết Kiêu về công tác thi hành án hình sự.

Đoàn kiểm sát do đồng chí Vũ Mạnh Cương – Phó viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân thành phố Hạ Long làm trưởng đoàn. Tham gia cùng đoàn có đồng chí Đồng Văn Hạnh – Phó Chủ tịch UBMTTQ thành phố Hạ Long.

KSTT UBND phường Yết Kiêu

Quá trình kiểm sát thấy: Tình hình chấp hành pháp luật trong công tác thi hành án hình sự của UBND 09 phường là tương đối tốt, có sự tiến triển tích cực so với thời gian trước. Về ưu điểm, Công an các phường đã chủ động tham mưu cho UBND về công tác quản lý, giám sát, giáo dục người chấp hành án treo, người chấp hành án cải tạo không giam giữ, người được hoãn, tạm đình chỉ thi hành án hình sự; lập hồ sơ, sổ sách theo dõi đầy đủ, phù hợp với số liệu do Viện kiểm sát quản lý; cảm hóa, giáo dục người chấp hành án thực hiện nghiêm túc, đầy đủ quyền và nghĩa vụ của bản thân, qua đó không thấy có trường hợp nào vi phạm nghĩa vụ...

KSTT UBND phường Trần Hưng Đạo

Tuy nhiên, quá trình kiểm sát phát hiện một số tồn tại tương tự 11 phường trong lần kiểm sát đợt 1 đã mắc phải, như: Không họp xét rút ngắn thời gian thử thách cho những trường hợp chấp hành án treo đủ điều kiện; các Quyết định phân công người giám sát, giáo dục người chấp hành án treo không đúng mẫu quy định; thiếu bản tự nhận xét của người chấp hành án treo... Đối với những lỗi nhỏ có thể khắc phục, đoàn đã yêu cầu UBND phường khắc phục ngay. Ngoài ra có những lỗi không thể khắc phục, liên quan đến quyền và lợi ích của người được hưởng án treo, đoàn đã tổng hợp, kết luận và ban hành Kiến nghị, Kháng nghị riêng.

KSTT UBND phường Hà Tu

Tổng kết quá quá trình kiểm sát trực tiếp UBND các phường trên địa bàn thành phố Hạ Long về công tác thi hành án hình sự năm 2019, Viện kiểm sát nhân dân thành phố Hạ Long đã ban hành 16 Kháng nghị, 03 Kiến nghị đối với 19 phường. Các Kháng nghị, Kiến nghị đều được UBND các phường tiếp thu và khắc phục./.

Nguyễn Văn Hiệp – Viện kiểm sát nhân dân thành phố Hạ Long.

 

lich tiep dan

qla2

vb-tinh

vb-trung-uong

Thống kê truy cập

6853860
Hôm nay
Hôm qua
Tuần này
Tuần trước
Tháng này
Tháng trước
Tất cả
17
251
17
2033
2495
6236437
6853860

IP của bạn: 35.172.233.215

RSS

Ngày tháng

Mon08102020