Quay về You are here: Home Tin nghiệp vụ Kiểm sát hoạt động tư pháp Viện kiểm sát nhân dân huyện Đầm Hà phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện trực tiếp kiểm sát việc tạm giữ, tạm giam và thi hành án hình sự.

Viện kiểm sát nhân dân huyện Đầm Hà phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện trực tiếp kiểm sát việc tạm giữ, tạm giam và thi hành án hình sự.

Nhằm đảm bảo việc tạm giữ, tạm giam và thi hành án hình sự được thực hiện đúng quy định của pháp luật, thực chất, hiệu quả, bảo đảm quyền con người, quyền và lợi ích hợp pháp khác của người bị tạm giữ, người bị tạm giam, người chấp hành án không bị luật hạn chế được tôn trọng và bảo vệ. Ngày 03/6/2019, Viện KSND huyện Đầm Hà phối hợp với Ủy ban MTTQ huyện tiến hành trực tiếp kiểm sát việc tạm giữ, tạm giam và thi hành án hình sự tại Nhà tạm giữ Công an huyện Đầm Hà, do đồng chí Nguyễn Ngọc Thắng, Phó Viện trưởng làm trưởng đoàn, đồng chí Đặng Ngọc Thanh, Phó Chủ tịch UBMTTQ và các kiểm sát viên của đơn vị thực hiện.

Sau khi nghe đồng chí: Trần Viết Luận - Trưởng Nhà tạm giữ -Thủ trưởng Cơ quan THA hình sự Công an huyện báo cáo tình hình chấp hành pháp luật trong việc tạm giữ, tạm giam tại Nhà tạm giữ từ ngày 01/5/2019 đến ngày 31/5/2019. Đoàn trực tiếp kiểm sát đã nghiên cứu hồ sơ, tài liệu liên quan đến công tác tạm giữ, tạm giam. Tập trung kiểm tra việc tuân theo pháp luật trong: tiếp nhận người bị tạm giữ, người bị tạm giam, lập hồ sơ quản lý tạm giữ, tạm giam; thực hiện các chế độ quản lý giam, giữ (phân loại quản lý, trích xuất, thăm gặp); đảm bảo quyền và các chế độ đối với người bị tạm giữ, tạm giam, người tự nguyện đi thi hành án. Sau đó Đoàn trực tiếp gặp hỏi người bị tạm giam, người đi thi hành án, kiểm tra buồng tạm giam, buồng thi hành án.

Qua kiểm tra Đoàn nhận thấy: Nhà tạm giữ - Công an huyện Đầm Hà cơ bản đã thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ. Về sổ sách, hồ sơ tạm giữ, tạm giam được lập đầy đủ, đúng quy định; trong kỳ không để xảy ra trường hợp người bị tạm giữ, tạm giam trốn, ốm, vi phạm kỷ luật; việc thực hiện các chế độ ăn, cấp phát, thăm gặp, nhận quà đối với người bị tạm giữ, tạm giam và người tự giác đến chấp hành án phạt tù đều được đảm bảo đúng quy định. Không có khiếu nại, tố cáo về công tác quản lý tạm giữ, tạm giam và thi hành án phạt tù. Tuy nhiên, qua trực tiếp kiểm tra buồng tạm giam phát hiện nơi ở còn vi phạm về vệ sinh trong buồng giam như: nước từ nhà vệ sinh và nước từ bên ngoài tràn vào nền buồng giam khi trời mưa gây mất vệ sinh, ảnh hưởng đến sinh hoạt của người bị tạm giam.

            Kết thúc cuộc kiểm sát, Đoàn sẽ ban hành kết luận, qua đó ghi nhận kết quả đạt được và ban hành kiến nghị, yêu cầu khắc phục vi phạm đối với Nhà tạm giữ - Công an huyện Đầm Hà.

                                                                                                Hữu Quảng – VKS Đầm Hà

lich tiep dan

qla2

vb-tinh

vb-trung-uong

Thống kê truy cập

6844184
Hôm nay
Hôm qua
Tuần này
Tuần trước
Tháng này
Tháng trước
Tất cả
53
258
53
2855
4351
6191524
6844184

IP của bạn: 3.234.241.200

RSS

Ngày tháng

Mon07132020