Quay về You are here: Home Tin nghiệp vụ Kiểm sát hoạt động tư pháp Viện kiểm sát nhân dân thành phố Móng Cái chủ trì họp liên ngành nhằm đôn đốc, tháo gỡ đối với những việc thi hành án dân sự liên quan đến các tổ chức tín dụng.

Viện kiểm sát nhân dân thành phố Móng Cái chủ trì họp liên ngành nhằm đôn đốc, tháo gỡ đối với những việc thi hành án dân sự liên quan đến các tổ chức tín dụng.

Nhằm nâng cao chất lượng công tác kiểm sát hoạt động tư pháp, đặc biệt là công tác kiểm sát thi hành án dân sự đối với những việc thi hành án dân sự kéo dài liên quan đến các tổ chức tín dụng, ngày 09/5/2019, Viện KSND thành phố Móng Cái chủ trì cuộc họp liên ngành các cơ quan: Viện kiểm sát, Chi cục thi hành án dân sự, Tòa án, Công an thành phố Móng Cái. Tham gia cuộc họp còn có đại diện các đương sự trong việc thi hành án dân sự liên quan đến các tổ chức tín dụng.

Tại cuộc họp, các cơ quan cũng như các đương sự đã tập trung thảo luận, nêu ra những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thi hành án, đặc biệt là những vụ việc đang tồn đọng kéo dài nhiều năm nay. Tại đây, các bên cũng đã đề xuất, đưa ra thảo luận các phương án, tìm các giải pháp thi hành đối với một số vụ việc cụ thể nhằm đẩy tiến độ thi hành án, giải quyết dứt điểm không để tồn đọng, kéo dài.

Cũng tại cuộc họp, các bên đương sự của một việc thi hành án là Công ty TNHH X30 do ông Phạm Hữu Duân – làm đại diện đã chủ động nộp số tiền 200 triệu đồng để thi hành một phần bản án đối với Ngân hàng thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam - Chi nhánh Móng Cái, hai bên đã thỏa thuận hoãn thi hành án và lùi thời hạn cưỡng chế để bên phải thi hành chủ động thi hành án.

Kết thúc cuộc họp, các bên cam kết thực hiện nghiêm túc các nội dung đã thỏa thuận tại cuộc họp theo quy định của pháp luật, giải quyết dứt điểm những việc thi hành án đã để kéo dài nhiều năm. Đối với một số vụ việc phức tạp, có khó khăn, vướng mắc, liên ngành địa phương và Chi cục thi hành án dân sự sẽ chủ động báo cáo, kiến nghị cấp có thẩm quyền để giải quyết dứt điểm, có thể cưỡng chế khi cần thiết, đảm bảo thực hiện có hiệu quả Nghị quyết 42/2017/QH14 ngày 21/6/2017 của Quốc hội về thí điểm xử lý nợ xấu của các tổ chức tín dụng.

Tạ Thị Huyền – VKS Móng Cái

Zy

lich tiep dan

cntt

qla2

vb-tinh

vb-trung-uong

Thống kê truy cập

5167792
Hôm nay
Hôm qua
Tuần này
Tuần trước
Tháng này
Tháng trước
Tất cả
512
412
512
4445
11416
4531077
5167792

IP của bạn: 35.173.48.224

RSS

Ngày tháng

Mon08192019